Ôn thi Kì Học I

H

haitacden869

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị giùm em mấy câu:
1/ Đặc điểm cấu tạo của các cơ quan hô hấp làm ấm, ẩm không khí, bảo vệ phổi?
2/ Các loại thức ăn như sữa, cháo được tiêu hoá trong khoang miệng như thé nào?
3/ Vai trò của tiêu hoá với cơ thể người?
4/ Biện pháp tăng cường, nâng cao sức khoẻ?
5/ Cấu tạo ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ dinh dưỡng?
Thanks trước, giải bằng Sinh học lớp 8 nghen!
 
K

khanhvy1215

1.Đặc điểm của cơ quan hô hấp:
Làm ẩm không khí là do:
- Lớp niêm mạc tiết chất nhầy lót bên trong đường dẫn khí.
Làm ấm ko khí:
- Lớp mao mạch dày đặc, căng máu và ấm nóng dưới lớp niêm mạc, đặc biệt ở mũi, phế quản.
Tham gia bảo vệ phổi:
- Lông mũi giữ lại các hạt bụi lớn, chất nhầy do niêm mạc tiết ra giữ các hạt bụi nhỏ, lớp lông nhung quét chúng ra khỏi khí quản.
- Nắp thanh quản ( sụn thanh nhiệt) đậy kín đường hô hấp cho thức ăn khỏi lọt vào khi nuốt.
- Các tế bào limphô ở các hạch amiđan, V. A tiết ra các kháng thể để vô hiệu hoác các tác nhân gây nhiễm.
2. mình ko biết^^
3. Vai trò của tiêu hoá đối với cơ thể người:
- Biến đổi thức ăn để dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng và loại bỏ các chất thừa, chất độc hai ko thể hấp thụ được.
4. tự tìm hiểu và tổng hợp đi nhé!^^
5. sgk trang 93
 
Last edited by a moderator:
B

boy9x_tn

Anh chị giùm em mấy câu:
1/ Đặc điểm cấu tạo của các cơ quan hô hấp làm ấm, ẩm không khí, bảo vệ phổi?
2/ Các loại thức ăn như sữa, cháo được tiêu hoá trong khoang miệng như thé nào?
3/ Vai trò của tiêu hoá với cơ thể người?
4/ Biện pháp tăng cường, nâng cao sức khoẻ?
5/ Cấu tạo ruột non phù hợp với chức năng hấp thụ dinh dưỡng?
Thanks trước, giải bằng Sinh học lớp 8 nghen!

còn câu là:
khi đưa vào miệng, nc' bọt tiết ra làm biến tinh bột chín --> đg` đôi( mantozo)
( có 2 loại cháo loãng và đặc nên tuỳ theo mà co sự tiết nc' bọt ko):)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom