Toán 12 Phương trình

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
chia 2 vế cho [tex]4^x[/tex], phương trình trở thành: [tex](m-5)(\frac{3}{2})^{2x}+(2m-2)(\frac{3}{2})^x-m+1=0[/tex]
đặt [tex](\frac{3}{2})^x[/tex], pt trở thành: [tex](m-5)t^2+(2m-2)t-m+1=0[/tex]. ta tfim m để phương trình này có 2 nghiệm dương: [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ -\frac{2-2m}{m-5}> 0 \frac{-m+1}{m-5}> 0 \end{matrix}\right.[/tex]
giải hệ bpt trên được nghiệm.
 
Top Bottom