Toán tiểu học 3

anhkhoa2011

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười một 2018
8
1
6
12
TP Hồ Chí Minh
Trường Tiểu học

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
Diện tích hình tam giác ABC:
[tex]\frac{3*4}{2}[/tex] = 6 (cm2)
upload_2018-11-23_22-14-0.png
Bạn nhìn hìn thì sẽ dễ nhận ra nhé. Đối với tam giác vuông, 2 cạnh của góc vuông đêì đc gọi là đường cao nhéupload_2018-11-23_22-14-0.png
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
cho tam giác ABC có góc A là góc vuông. AB=3cm, AC=4cm. Tính diện tích tam giác đó.
Mấy anh cho e hỏi bài này không có đường cao với cạnh đáy thì tính làm sao ạ?
2 cạnh vuông góc với nhau thì một trong hai cạnh là đường cao còn cạnh còn lại là cạnh đáy. trường hợp dặc biệt mà
 

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy
View attachment 90282
Bạn nhìn hình thì sẽ dễ nhận ra
đường cao với cạnh đáy là gì vậy bạn?
Nếu đường cao là AB thì cạnh đáy là AC
Nếu đường cao là AC thì cạnh đáy là AB
Vì đây là tam giác vuông nhé, nếu bài toán ko cạnh đáy cx có thể là cạnh BC chiều cao hạ từ A xuống BC và vuoog góc ở BC nhé
 
  • Like
Reactions: anhkhoa2011
Top Bottom