3 ý lượng giác nè

T

truongduong9083

Chào bạn

Câu 3.
Biến đổi thành
$2sin3x.sinx.cosx - 2cos3x.cosx.sinx -(sinx+cosx) = 0$
$\Leftrightarrow cosx(cos2x - cos4x) -sinx(cos2x+cos4x) - (sinx+cosx) = 0$
$\Leftrightarrow cos2x(cosx - sinx) - cos4x(sinx+cosx) - (sinx+cosx) = 0$
$\Leftrightarrow cos2x(cosx - sinx) - 2cos^2{2x}(sinx+cosx)= 0$
$\Leftrightarrow cos2x(cosx - sinx)[1 - 2(sinx+cosx)^2 ]= 0$
$\Leftrightarrow cos2x(cosx - sinx)[1 - 2(1+sin2x)] = 0$
$\Leftrightarrow cos2x(cosx - sinx)(2sin2x+1) = 0$
Đến đây bạn tự làm nhé
 
Top Bottom