Vật lí 8 3 người đi xe đạp đều xuất phát từ A về B trên đoạn đường AB. người thứ nhất v1=10km/h. người 2 xuất

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3 người đi xe đạp đều xuất phát từ A về B trên đoạn đường AB. người thứ nhất v1=10km/h. người 2 xuất phát sau người 1 30 phút với v2= 20km/h. người 3 xuất phát sau người 2 10phuts
1. Hỏi người 2 gặp người 1 cách vị trí xuất phát bao xa
2. Sau khi gặp người 1, người 3 đi thêm 40phuts thì sẽ cách đều người 1 và người 2. Tìm vận tốc người 3. Giả thuyết chuyển động 3 người đều là những chuyển động thẳng đều
Mik ko hiểu rõ phương pháp làm dạng bài này lắm. Mn giải giúp mik nhé
 
  • Like
Reactions: Khải KIllar

Thủy Ling

Cựu Mod Sinh học
Thành viên Test
Thành viên
19 Tháng chín 2017
2,249
2,411
409
Phú Yên
trung học
3 người đi xe đạp đều xuất phát từ A về B trên đoạn đường AB. người thứ nhất v1=10km/h. người 2 xuất phát sau người 1 30 phút với v2= 20km/h. người 3 xuất phát sau người 2 10phuts
1. Hỏi người 2 gặp người 1 cách vị trí xuất phát bao xa
2. Sau khi gặp người 1, người 3 đi thêm 40phuts thì sẽ cách đều người 1 và người 2. Tìm vận tốc người 3. Giả thuyết chuyển động 3 người đều là những chuyển động thẳng đều
Mik ko hiểu rõ phương pháp làm dạng bài này lắm. Mn giải giúp mik nhé
30'=[tex]\frac{1}{2}h[/tex]
10'=[tex]\frac{1}{6}h[/tex]
40'=[tex]\frac{2}{3}h[/tex]
-gọi AB=s
t là thời gian gặp nhau
1.ta có:
- mà t2 = t1 - [tex]\frac{1}{2}[/tex]
- v1.t1 = v2.t2
=> v1.t1=v2.(t1 - 1/2)
=> 10.t1 = 20t1 - 10
<=> 10t1 = 10
=> t1 = 1 (h)
quãng đường từ điểm xp đến khi người thứ 1 và thứ 2 gặp nhau : S = s1 = v1.t1 = 10.1=10(km)
2. ta có t3 = t2 - 1/6 = t1 -1/2 - 1/6 = t1 - 2/3
khi người 3 và người 1 gặp nhau : S = v1.t1 = v3.t3 <=> 10t1 = v3(t1-2/3) => v3 =[tex]\frac{10t_{1}}{t_{1}-\frac{2}{3}}[/tex] (1)
 

Nguyễn Hữu Nam 2005

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
111
15
36
19
Hải Dương
Thcs nguyễn lương bằng
30'=[tex]\frac{1}{2}h[/tex]
10'=[tex]\frac{1}{6}h[/tex]
40'=[tex]\frac{2}{3}h[/tex]
-gọi AB=s
t là thời gian gặp nhau
1.ta có:
- mà t2 = t1 - [tex]\frac{1}{2}[/tex]
- v1.t1 = v2.t2
=> v1.t1=v2.(t1 - 1/2)
=> 10.t1 = 20t1 - 10
<=> 10t1 = 10
=> t1 = 1 (h)
quãng đường từ điểm xp đến khi người thứ 1 và thứ 2 gặp nhau : S = s1 = v1.t1 = 10.1=10(km)
2. ta có t3 = t2 - 1/6 = t1 -1/2 - 1/6 = t1 - 2/3
khi người 3 và người 1 gặp nhau : S = v1.t1 = v3.t3 <=> 10t1 = v3(t1-2/3) => v3 =[tex]\frac{10t_{1}}{t_{1}-\frac{2}{3}}[/tex] (1)
Bn có thể giải rõ phần 2 đc ko
 
Top Bottom