3 khó trong đề thi thử Lý - dao động cơ

C

chipfire95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Ở một thời điểm, vận tốc của một vật dđđh bằng 20% vận tốc cực đại. Tỉ số giữa động và thế của vật khi đó là?


2) 1 con lắc đơn dc treo trong thang máy. Thang máy đứng yên: chu kỳ T, thang đi lên: T'=Tcăn(2/3). Với g là gia tốc trọng lực, độ lớn gia tốc g' của thang máy là?


3) 1 clđơn dđđh với biên độ góc alpha0 nhỏ. Mốc thế năng vtcb. Khi con lắc chuyển động ra xa vtcb theo chiều dương đến vt có động = 2 thế thì li độ góc alpha =?

Mong mọi người giúp đỡ và giải kỹ câu số 1 dùm mình Cám ơn mọi người!
 
S

sd_of_hocmai

1) Ở một thời điểm, vận tốc của một vật dđđh bằng 20% vận tốc cực đại. Tỉ số giữa động và thế của vật khi đó là?


2) 1 con lắc đơn dc treo trong thang máy. Thang máy đứng yên: chu kỳ T, thang đi lên: T'=Tcăn(2/3). Với g là gia tốc trọng lực, độ lớn gia tốc g' của thang máy là?


3) 1 clđơn dđđh với biên độ góc alpha0 nhỏ. Mốc thế năng vtcb. Khi con lắc chuyển động ra xa vtcb theo chiều dương đến vt có động = 2 thế thì li độ góc alpha =?

Mong mọi người giúp đỡ và giải kỹ câu số 1 dùm mình Cám ơn mọi người!

1)$v=0,2vmax ->Eđ=0,04E->Et=0,96E->E đ/Et =1/24$
2)TỈ số $\frac{T'}{T}=\sqrt{\frac{g}{g'}}=\sqrt{\frac{2}{3}}->g'$
3)$ \frac{Ed}{Et}=2->\frac{cos\alpha -cos\alpha _o}{1-cos\alpha }=2->$
 
Top Bottom