3 hằng đẳng thức đáng nhớ:(

L

linh_su_2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình ms hk lớp 7 thôi mà đã fải làm bài lớp 8 rồi.giúp mình nhé
bài 1: chứng mih a=b=c biết:
a^2+b^2+c^2=|ab+bc+ca|
bài 2: có hay không các số x,y,z thoả mãn đẳg thức:
câu a: x^2+y^2+z^2+3=2.(x+y+z)
câu b: x^2+4y^2+z^2-4x-4y-8z+23=0
 
Last edited by a moderator:
E

emkobit98

Câu 1:
Ta có: a^2+b^2+c^2=ab+bc+ca
=>2a^2+2b^2+2c^2=2ab+2bc+2ca
=>(a^2+b^2-2ab)+(a^2+c^2-2ac)+(b^2+c^2-2bc)=0
=>(a-b)^2+(b-c)^2=0+(c-a)^2=0
=>a=b=c(đpcm):)>-
 
Top Bottom