Vật lí 10 3 định luật newton

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Bạn nào giải giúp mình bài này chi tiết được không ạ, mình cảm ơn nha View attachment 137924
Không có ngoại lực tác dụng vào hệ hai quả cầu nên hệ này là hệ kín.
Chọn chiều dương theo phương chuyển động của quả cầu 1
Áp dụng đl bảo toàn động lượng:
[tex]m_{1}v_{1}+m_{2}v_{2}=m_{1}v'_{1}+m_{2}v'_{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 4.2+m_{2}.1,5=4.0,5+m_{2}.1,5[/tex]
[tex]\Rightarrow m_{2}=2 (kg)[/tex]
Vậy chọn đáp án D
 
Top Bottom