Vật lí 10 3 định luật Newton

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hai vật có khối lượng 5kg và 10kg chuyển động ngược chiều có khối lượng thẳng đều trên mặt phẳng ngang với vận tốc 1,5 m/s và 2m/s, đến va chạm nhau.Biết sau khi va chạm vật 1 bật trở lại với v=1m/s. Hỏi sau va chạm vật 2 chuyển động theo chiều nào, với vận tốc bao nhiêu?
2)Hai quả bóng ép sát nhau trên mp ngang. Khi buông tay ra thì 2 quả bóng lăn đc những qđ 9m và 4m rồi dừng lại. Bt sau khi rời nhau thì 2 quả bóng cđ chậm dần đều cùng gia tốc. Tính tỉ số kl 2 quả bóng
 

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
b1
bảo toàn động lượng
p1=5.1,5=7,5
p2=10.2=20
-p1+p2=20-7,5=12,5=p1m+p2m=1.5 +10.0,75
(Chiều dương từ vật 2 đến vật 1)
Vật 2 chuyển đông về hướng vật 1 với v=0,75m/s
B2
9=1/2.a1.t^2
4=1/2.a2.t^2
=>a1/a2=9/4
F1=F2 =m1.a1=m2.a2= > a1/a2=m2/m1=9/4
 

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
b1
bảo toàn động lượng
p1=5.1,5=7,5
p2=10.2=20
-p1+p2=20-7,5=12,5=p1m+p2m=1.5 +10.0,75
(Chiều dương từ vật 2 đến vật 1)
Vật 2 chuyển đông về hướng vật 1 với v=0,75m/s
bài 1 giải bằng 3 định luật Niuton được không bạn
B2
9=1/2.a1.t^2
4=1/2.a2.t^2
=>a1/a2=9/4
F1=F2 =m1.a1=m2.a2= > a1/a2=m2/m1=9/4
Bài 2 cô mình lại cho đáp án là 2/3 o_Oo_Oo_Oo_O
 
Top Bottom