Vật lí 10 3 định luật Newton

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
hqc xét là hqc gắn thang máy
khi đấy người vs vật chịu thêm Fqt
Fqt ngược hướng vs gia tốc hqc đang xét ( thang máy )
khi đứng yên thì
N=m1g
T=m2g
khi đi lên nhanh dần đều Fqt hướng xuống dưới
cả vật và người đều chịu Fqt
[tex]m1g+m1a-N=0[/tex]
cho vật
[tex]m2g+m2a-T=0[/tex]
c) chọn hqc gắn đất thì vật và người đều chịu gia tốc = gia tốc của tm
lên chậm dần đều thì gia tốc hướng xuống
[tex]m1g-N=m1a[/tex]
cho vật
[tex]m2g-T=m2a[/tex]
 
Top Bottom