Vật lí 11 3 điện tích đặt tại 3 đỉnh tam giác

bruhlmao@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng mười 2021
1
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q và một điện tích -q được đặt cố định tại ba đỉnh của một tam giác đều có cạnh a. Độ lớn cường độ điện trường tại tâm của tam giác đó là:
A. E = 0.
B. E =
9.9.10^9.Q ÷ a^2

C. E =
9.10^9.Q ÷ a^2

D. E =
3.10^9.Q ÷ a^2
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Hai điện tích q và một điện tích -q được đặt cố định tại ba đỉnh của một tam giác đều có cạnh a. Độ lớn cường độ điện trường tại tâm của tam giác đó là:
A. E = 0.
B. E =
9.9.10^9.Q ÷ a^2

C. E =
9.10^9.Q ÷ a^2

D. E =
3.10^9.Q ÷ a^2
8.png
k/c từ mỗi đỉnh đến tâm là r=3a3r=\frac{\sqrt{3}a}{3}
=>E1=E2=E3=k.qr2=3k.qa2E_1=E_2=E_3=k.\frac{q}{r^2}=3k.\frac{q}{a^2}
=>Eth=6k.qa2E_{th}=6k.\frac{q}{a^2}
Nếu em còn thắc mắc bạn đừng ngần ngại hỏi để được giải đáp nhé ;)
Đừng quên đọc Tạp chí Vật Lí HMF - Số 2 nha
Bạn có thể xem thêm Tổng hợp kiến thức các môn.
 
Top Bottom