Toán 12 3 điểm cực trị tạo thành 1 tam giác có diện tích lớn nhất?

luutrinhlamptnk@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2017
150
77
36
Last edited by a moderator:

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Em hoàn toàn sử dụng đạo hàm thôi:

y' = $4x^3 - 4(1-m^2)x = 4x (x^2 - (1-m^2))$
Ta có các điểm cực trị:

A (0; m+1)
B ($-\sqrt {1-m^2}; -m(m+1)(m^2-m-1)$}
C ($\sqrt {1-m^2}; -m(m+1)(m^2-m-1)$}

Diện tích tam giác này chính là $S_{ABC} = \frac{1}{2} . d(A; BC). BC = \frac{1}{2} . 2\sqrt{1-m^2} . (1-m^2)^2$
Tới đây em thấy nếu đặt $t = \sqrt {1-m^2}$ thì mọi chuyện được giải quyết rồi em nhé
 
Top Bottom