Toán 12 3 điểm cực trị cách đều trục hoành

vangiang124

Cựu TMod Toán
Thành viên
22 Tháng tám 2021
1,199
2,902
346
21
Gia Lai
THPT Chuyên Hùng Vương
[TEX]y’=4x^3 -4mx=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}x=0\\ x=\pm\sqrt{m}(m>0)\end{matrix}\right. [/TEX]

ta có [TEX]y(0)=m+4[/TEX]
[TEX]y(\pm\sqrt{m})=-m^2+m+4[/TEX]

để 3 điểm cực trị cách đều trục hoành thì
[TEX]y(0)+y(\pm\sqrt{m})=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow m^2-2m-8=0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{matrix}m=4\\ m=-2(l)\end{matrix}\right.[/TEX]

vậy tổng các giá trị m bằng 4
chọn C

còn chỗ nào thắc mắc thì trao đổi lại với chúng mình nhé
 
Top Bottom