N
nhock_xinh_buon
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
3. Cho tam giác ABC , Điểm K [TEX]\epsilon [/TEX] AB , L [TEX]\epsilon [/TEX] BC thỏa mãn [TEX]\frac{AK}{BK}[/TEX]=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX] ; [TEX]\frac{CL}{BL}[/TEX]=[TEX]\frac{2}{1}[/TEX] . Giả sử CK cắt AL ở Q
Tính các tỉ số [TEX]\frac{AQ}{QL}[/TEX];[TEX]\frac{CQ}{QK}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC . Trên cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm P,Q,R sao cho [TEX]\frac{PQ }{PC}[/TEX]=2 , [TEX]\frac{QC}{QA}[/TEX]=3, [TEX]\frac{RA} {RB}[/TEX]=4. Gọi I là giao điểm AP và RQ . Tính [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]
Tính các tỉ số [TEX]\frac{AQ}{QL}[/TEX];[TEX]\frac{CQ}{QK}[/TEX]
4. Cho tam giác ABC . Trên cạnh BC,CA,AB lần lượt lấy các điểm P,Q,R sao cho [TEX]\frac{PQ }{PC}[/TEX]=2 , [TEX]\frac{QC}{QA}[/TEX]=3, [TEX]\frac{RA} {RB}[/TEX]=4. Gọi I là giao điểm AP và RQ . Tính [TEX]\frac{IQ}{IR}[/TEX]