3 câu Toán 11 HKI

D

dien0709

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Gieo 1 hột súc sắc cân đối ,đồng nhất 5 lần liên tiếp.Tìm xác suất để mặt tứ xuất hiện ít nhất 1 lần

2)Giải pt:
[TEX]cos^23x.cos2x-cos^2x=0[/TEX]

3)Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang . AB đáy nhỏ,AB//CD . Gọi O là giao điểm AC và BD; P là trung điểm AD, Q thuộc SD và SQ=1/4 QD.Tìm thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mp (OPQ)
 
L

lenphiatruoc

\[\begin{array}{l}
2\\
{\cos ^2}3x\cos 2x - {\cos ^2}x = 0\\
\leftrightarrow \frac{{1 + \cos 6x}}{2}\cos 2x - \frac{{1 + \cos 2x}}{2} = 0\\
\leftrightarrow \cos 6x\cos 2x - 1 = 0\\
\leftrightarrow \left( {4{{\cos }^3}2x - 3\cos 2x} \right)\cos 2x - 1 = 0\\
t = \cos 2x\,\,\,\,\,\left( {\left| t \right| \le 1} \right)\\
\to PT \leftrightarrow \left( {4{t^3} - 3t} \right)t - 1 = 0\\
\leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}
t = - 1 \to \cos 2x = - 1\\
t = 1 \to \cos 2x = - 1
\end{array} \right.
\end{array}\]
 
L

lenphiatruoc

Câu 3
Toan1.jpg

Kéo dài PO cắt BC ở N
Kéo dài PN cắt CD ở K
Kéo dài QK cắt SC ở M
Thiết diện là PQMN
 
Top Bottom