3 câu tích phân dành riêng cho tuyn!!!!!!!!!!!!!!!!

T

tbinhpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh tuyn làm giúp e 3 câu tích phân này, lần này ko có sai cận đâu nka!

[TEX]1) \int_{0}^{\sqrt[2]{3}}\frac{(tanx)^4}{cos2x}dx[/TEX]
[TEX]2) \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{sin2x}{1+(sinx)^4}dx[/TEX]
[TEX]3) \int_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{3sinx+4cosx}{3(sinx)^2+4(cosx)^2}dx[/TEX]
Anh làm nhanh giúp em nha! tks!
 
T

tuyn

Mình chỉ tìm nguyên hàm thôi,tích phân thì thay cận vào là Ok
Câu 1:
[TEX]I= \int \frac{tan^4x}{2cos^2x-1}dx= \int \frac{tan^4x}{cos^2x( 2- \frac{1}{cos^2x})}dx[/TEX]
[TEX]= \int \frac{tan^4x}{1-tan^2x}d(tanx)= \int \frac{t^4}{1-t^2}dt(t=tanx)[/TEX]
Câu 2:
[TEX]I= \int \frac{2sinxcosx}{1+sin^4x}dx= \int \frac{d(sin^2x)}{1+sin^4x}=arctan(sin^2x)[/TEX]
Câu 3:
[TEX]I= \int \frac{3sinx}{3sin^2x+4cos^2x}dx+ \int \frac{4cosx}{3sin^2x+4cos^2x}dx[/TEX]
[TEX]=- \int \frac{3d(cosx)}{3+cos^2x}+ \int \frac{4d(sinx)}{4-sin^2x}[/TEX]
Mỗi tích phân trên đều tính được
 
Top Bottom