3 cau hoi? tu duy nhanh?

C

cuboom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Boom xin đưa 3 câu hỏi,bạn nào giỏi trả lời cả ba nha:
Câu 1. Từ tinh bột hãy điều chế cao su buna?
Câu 2. Để bảo quản Natri thì ngâm vào dung dịch nào?
Câu 3. Xác định CTPT của Rượu đơn chức A mà khi đốt thì số mol Nước tạo thành gấp 2 lần số mol khí CO2 ?
 
H

hangsn1

cuboom said:
Boom xin đưa 3 câu hỏi,bạn nào giỏi trả lời cả ba nha:
Câu 1. Từ tinh bột hãy điều chế cao su buna?
Câu 2. Để bảo quản Natri thì ngâm vào dung dịch nào?
Câu 3. Xác định CTPT của Rượu đơn chức A mà khi đốt thì số mol Nước tạo thành gấp 2 lần số mol khí CO2 ?

1. (C6H10O5) n -> C6H12O6 -> C2H5OH -> CH2=CH-CH=CH2--->caosu Buna
2.Đương nhiên là dầu hỏa
3.đốt rượu cho n(H2O) > n(CO2) -> rượu no
-> CnH2n+2Ox
-> n+1=2n -> n =1 -> CH3OH
 
H

hobichngoc

1. Tinh bột thủy phân ra glucozo
Glucozo lên men ra rượu etylic
Rượu etylic xúc tác cho butađien 1,3
butađien 1,3 trùng hợp có cao su buna
2. Bảo quản Natri thì ngâm vào dầu hỏa.
3. 2nCO2=nH2O -> nH= 4nC
Chỉ có rượu CH3OH metylic.
 
M

mutantx

Sao hỏi dễ wa trời, câu hỏi kiểu này chắc là để xem ai nhanh tay post bài trước đây mà....:D.
 
V

vmt

Trả lời hết roài àh, thui đựoc hoi thêm các vị, trong p/u Rưou etylic --->butadien 1, 3 thì ta cấn có XTĐB, vậy XTĐB ở đây là gi hả !Cái nì sẽ thêm phần thú vị cho câu hỏi nì .....
 
B

boyngheo115

vmt said:
Trả lời hết roài àh, thui đựoc hoi thêm các vị, trong p/u Rưou etylic --->butadien 1, 3 thì ta cấn có XTĐB, vậy XTĐB ở đây là gi hả !Cái nì sẽ thêm phần thú vị cho câu hỏi nì .....
chài ơi
Al2O3 _ 450 độ chớ là gì nữa
 
H

huanluyenvien

Cho tôi hỏi kim loại kiềm phai đươc bảo quản trong dầu hỏa nhưng liti nhẹ hơn dầu hỏa nên nó nổi lên thi làm sao bảo quản được, Ai biết thì giúp với????
 
M

meoden89nd

huanluyenvien said:
Cho tôi hỏi kim loại kiềm phai đươc bảo quản trong dầu hỏa nhưng liti nhẹ hơn dầu hỏa nên nó nổi lên thi làm sao bảo quản được, Ai biết thì giúp với????
Bảo quản trong sáp nến
tui nghĩ chắc là thế :D
có ai có ý kiến khác cho ý kiến
 
H

huanluyenvien

Đã bảo nhẹ hơn dầu hỏa thì làm sao mà bảo quản được, nó nổi lên chứ, Còn nến thì mình không biết
 
7

7370711038

vmt said:
Trả lời hết roài àh, thui đựoc hoi thêm các vị, trong p/u Rưou etylic --->butadien 1, 3 thì ta cấn có XTĐB, vậy XTĐB ở đây là gi hả !Cái nì sẽ thêm phần thú vị cho câu hỏi nì .....

xúc tác là ZnO, MgO, 500 độ C phải không
mình học là như vậy
 
D

dtthanh

tinh bột --> rượu etylic-->C4H6-->BUTADIEN

bảo quản Na ngâm trong dung dịch dầu hỏa

vpt pu cháy ra lập tỉ số la xong
 
Top Bottom