3 câu hỏi khó cần được giải đáp

N

nguyenminhha3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giả sử a-c là ước của ab+cd.Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd
Câu 2: Cho a,b thuộc N Chứng minh phân số 11a+2b/19 thuộc Z khi và chỉ khi 18a+5b/19
Câu:3 Chứng minh với mọi n các phân số sau tối giản
a) 21n+4/14b+3
b)15 x n^2 + 8n + 6/30 x n^2 + 21n +13
c)n^3 + 2n/n^4 + 3 x n^2 + 1
 
T

thutuanprocute

Giai
Câu 1 :
Ta có :ad+cb-ab-cd=d(a-c)-b(a-c)=(a-c)(d-b) chia het cho a-c
Mà ab+cd chia het cho a-c ad+cb chia het cho a-c
Câu 2.
Ta có:
5(11a+2b)/19-2(18a+5b)/19 = a thuoc N
đ.p.c.m
Cau 3.

 
Top Bottom