3 câu hỏi khó cần được giải đáp

N

nguyenminhha3000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Giả sử a-c là ước của ab+cd.Chứng minh rằng a-c là ước của ad+cd
Câu 2: Cho a,b thuộc N Chứng minh phân số 11a+2b/19 thuộc Z khi và chỉ khi 18a+5b/19
Câu:3 Chứng minh với mọi n các phân số sau tối giản
a) 21n+4/14b+3
b)15 x n^2 + 8n + 6/30 x n^2 + 21n +13
c)n^3 + 2n/n^4 + 3 x n^2 + 1
 
S

soixamz

Giúp mình giải bài toán 7 nghe!

Tính A bít :
a= 9\10 -1\90 -1\72 -1\56 -1\42 -1\30 -1\20 -1\12 -1\6 -1\2

Bạn nào giải được mình thanks liền luôn:khi (45):
 
T

thaiha_98

$A= \frac{9}{10} - \frac{1}{90} - \frac{1}{72} - \frac{1}{56} - \frac{1}{42} - \frac{1}{30} - \frac{1}{20} - \frac{1}{12} - \frac{1}{6} - \frac{1}{2}$
$A= \frac{9}{10} - (\frac{1}{90} + \frac{1}{72} + \frac{1}{56} + \frac{1}{42} + \frac{1}{30} + \frac{1}{20} + \frac{1}{12} + \frac{1}{6} + \frac{1}{2})$
$A= \frac{9}{10} - (1 - \frac{1}{2} + \frac{1}{2} - \frac{1}{3} +\frac{1}{3} - \frac{1}{4} +...+ \frac{1}{9} - \frac{1}{10})$
$A= \frac{9}{10} - (1 - \frac{1}{10})$
$A= \frac{9}{10} - \frac{9}{10}$
$A=0$
 
Top Bottom