3 bài vật lý hay và khó!

R

rainbow1611

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: con lắc lò xo có k=100N/m, m=100g dao động có ma sát theo phương ngang với hệ số ma sát. Kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 3cm rồi buông tay. g=10. Tìm tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian từ lúc thả đến lúc lò xo không biến dạng lần thứ nhất?
A 2,5 cm/s B53,6cm/s C 57,5cm/s D 2,7 cm/s

bài 2:dao động của một chất điểm là hợp 2 dao động cung phương cùng tần số biên độ khác nhau. Có x1,x2 là dao độngthứ 1 và 2 liên hệ bởi hệ thức:
x1^2+x2^2= 11cm. Khi dao động thứ nhất có li độ 1cm vận tôc12cm/s thì dao động thứ 2 có vận tốc=?
Bài 3: một chất điểm dao đọng điều hòa dọc truc Ox với biên độ A và chu kì T=1s. tại 1 thời điểm t, vật có tọa độ 3cm đang chuyển động theo chiều dương sau đó một khoảng thời gian là 0,25s vật có tọa độ 4cm đang di chuyển theo chiều âm. Tốc độ cực đại của vật là bao nhiêu?

Cho mình bổ sung thêm 1 chút, hệ số ma sát ở bài 1 là 0,2 nhé!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyen_van_ba

Bài 3: một chất điểm dao đọng điều hòa dọc truc Ox với biên độ A và chu kì T=1s. tại 1 thời điểm t, vật có tọa độ 3cm đang chuyển động theo chiều dương sau đó một khoảng thời gian là 0,25s vật có tọa độ 4cm đang di chuyển theo chiều âm. Tốc độ cực đại của vật là bao nhiêu?
Sau 0,25s thì vật quét được một góc là 90 độ trên đường tròn => x1 vuông pha với x2
=> [TEX]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=A^2[/TEX]
=> A=5cm => [TEX]v_{max}[/TEX]
 
O

obamalovebiladen

2/ x1=1\Rightarrowx2

[TEX]x1^2+x2^2=11[/TEX]

đạo hàm 2 vế\Rightarrow[TEX]2.x1.v1+2.x2.v2=0[/TEX]

\Rightarrowv2=
 
Top Bottom