3 bài toán khó cần giải nhanh

Z

zzndmhzz

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn biết cách giải thì giải giúp mình nhé ! Cảm ơn nhiều !

Bài 1: Cho hình vuông ABCD; Lấy M trên cạch BC, tia phân giác của góc ADM cắt cạnh AB tại N. Chứng minh: MN lớn hơn DN/2


Bài 2: Chứng minh n^2+n+1 không chia hết cho 5
 
Last edited by a moderator:
T

tayhd20022001


Bài 2: Chứng minh $n^2$+n+1 không chia hết cho 5
Giải
Ta có :
$n^2$+n+1 không chia hết cho 5
\Rightarrow Số chia hết cho là số tận cùng là 0,5
Vậy
$n^2$+n+1:5
=n.n+n+1-5
=n.n+n+(-4)
=n.(n+1)+(-4)
\Rightarrow $n^2$+n+1 không chia hết cho 5 .Vì ko có n.(n+1)+(-4) tận cùng là 0,5
 
Top Bottom