C
congatrong00
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1
\[P=(\frac{2x^2+1}{x^3-1}-\frac{1}{x-1}):\left ( 1-\frac{x^2+3}{x^2+x+1} \right )\]
a, Tìm điều kiện của biến x để P có nghĩa ? Rút gọn P
b, Tìm giá trị của x để P=3
c, Tìm những giá trị dương của x để P<0
Bài 2
Cho hai biểu thức
\[A=\frac{5}{2m+1}\] và \[B=\frac{4}{2m-1}\]
Tìm các giá trị của m để hai biểu thức có giá trị thỏa mãn :
a, 2A + 3B =0
b,\[\frac{1}{A}+\frac{1}{B}> 4\]
Bài 3: Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau khi đi được 24 phút nó giảm bớt vận tốc đi 10km/h. Vì vậy ô tô đến muộn hơn dự định 18 phút. Tính thời gian dự định của ô tô.
\[P=(\frac{2x^2+1}{x^3-1}-\frac{1}{x-1}):\left ( 1-\frac{x^2+3}{x^2+x+1} \right )\]
a, Tìm điều kiện của biến x để P có nghĩa ? Rút gọn P
b, Tìm giá trị của x để P=3
c, Tìm những giá trị dương của x để P<0
Bài 2
Cho hai biểu thức
\[A=\frac{5}{2m+1}\] và \[B=\frac{4}{2m-1}\]
Tìm các giá trị của m để hai biểu thức có giá trị thỏa mãn :
a, 2A + 3B =0
b,\[\frac{1}{A}+\frac{1}{B}> 4\]
Bài 3: Giải bài toán bằng cách lập phương trình
Một ô tô đi từ A đến B với vận tốc 50km/h. Sau khi đi được 24 phút nó giảm bớt vận tốc đi 10km/h. Vì vậy ô tô đến muộn hơn dự định 18 phút. Tính thời gian dự định của ô tô.