3 bài lượng giác

L

lackofsalt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. [TEX]3tg2x[/TEX] -- [TEX]4tg3x[/TEX] = [TEX]tg^2{3x}[/TEX][TEX]tg2x[/TEX]
2. [TEX]cosxcos4x[/TEX] + [TEX]cos2xcos3x[/TEX] + [TEX]cos^2{4x}[/TEX] = [TEX]3/2[/TEX]
3.[TEX]4sin^3{2x}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]6sin^2{x}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]3[/TEX]
Ai làm đc thì thanks nhé,ở chỗ bài 1 là dấu trừ :|
 
Last edited by a moderator:
M

metla2011

1. [TEX]3tg2x[/TEX] -- [TEX]4tg3x[/TEX] = [TEX]tg^2{3x}[/TEX][TEX]tg2x[/TEX]
2. [TEX]cosxcos4x[/TEX] + [TEX]cos2xcos3x[/TEX] + [TEX]cos^2{4x}[/TEX] = [TEX]3/2[/TEX]
3.[TEX]4sin^3{2x}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]6sin^2{x}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]3[/TEX]
Ai làm đc thì thanks nhé,ở chỗ bài 1 là dấu trừ :|
1.[TEX]PT\Leftrightarrow 3(tan2x-tan3x)=tan3x(1+tan2xtan3x)[/TEX](1)
xét 1+tan2xtan3x=0:
[TEX]\Rightarrow 3(tan2x-tan3x)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow tan2x=tan3x[/TEX]MÀ tan2xtan3x=-1 (VÔ LÍ)nên 1+tan2xtan3x#0
(1)[TEX]\Leftrightarrow -3tanx=tan3x[/TEX]
sau đó dùng công thức nhân 3 là xog:D:D:D
3.[TEX]PT\Leftrightarrow 4sin^3 2x+3-3cos2x=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin^3 2x-3cos2x=0[/TEX]
đây là pt đẳng cấp bậc 3 đối với sin cos chia xuống cho [TEX]cos^3 2x[/TEX]là xog
 
M

metla2011

1. [TEX]3tg2x[/TEX] -- [TEX]4tg3x[/TEX] = [TEX]tg^2{3x}[/TEX][TEX]tg2x[/TEX]
2. [TEX]cosxcos4x[/TEX] + [TEX]cos2xcos3x[/TEX] + [TEX]cos^2{4x}[/TEX] = [TEX]3/2[/TEX]
3.[TEX]4sin^3{2x}[/TEX] [TEX]+[/TEX] [TEX]6sin^2{x}[/TEX] [TEX]=[/TEX] [TEX]3[/TEX]
Ai làm đc thì thanks nhé,ở chỗ bài 1 là dấu trừ :|
1.[TEX]PT\Leftrightarrow 3(tan2x-tan3x)=tan3x(1+tan2xtan3x)[/TEX](1)
xét 1+tan2xtan3x=0:
[TEX]\Rightarrow 3(tan2x-tan3x)=0[/TEX]
[TEX]\Rightarrow tan2x=tan3x[/TEX]MÀ tan2xtan3x=-1 (VÔ LÍ)nên 1+tan2xtan3x#0
(1)[TEX]\Leftrightarrow -3tanx=tan3x[/TEX]
sau đó dùng công thức nhân 3 cho tan3x là xog:D:D:D
3.[TEX]PT\Leftrightarrow 4sin^3 2x+3-3cos2x=3[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 4sin^3 2x-3cos2x=0[/TEX]
đây là pt đẳng cấp bậc 3 đối với sin cos chia xuống cho [TEX]cos^3 2x[/TEX]là xog
 
Top Bottom