2pt mu kho ne

G

godcomeblack

thôi tớ làm sai rùi hix hà lâu không làm nên sai hĩ
 
Last edited by a moderator:
G

godcomeblack

bài thứ 2 : 2^(sinx)^2 +2^(cosx)^2 >=2cằn áp dụng bất đẳng thức cô si
mặt khác 2(sinx+cosx)<= 2 căn2 đưa về căn 2 sin hoặc cos x-pi/4 =>max =2căn 2
xét dấu bằng xảy ra nhé
 
Last edited by a moderator:
H

huy266

đầu tiên biến đổi phương trình về thành :
4^x-2.2^x+16^x<=0
chia 2 vế cho 16^x
ta được : (1/4)^x-2(1/8)^x+1<=0
đặt t= (1/2)^x
=>t^2-2t^3+1<=0 tới đây bạn giải được rồi nha ^^!
Bài này nhầm to rồi :))
[tex]4^{x^{2}}=4^{x.x}=(4^{x})^{x}\neq (16)^{x}=(4^{2})^{x}=4^{2x}[/tex]
Bài 1: Giải bpt :
[tex]4^{x}-2.2^{x}+4^{x^{2}}\leq 0(1)[/tex]
Ta có :[tex]4^{x}-2.2^{x}+4^{x^{2}}\geq 4^{x}-2.2^{x}+1=(2^{x}-1)^{2}\geq 0[/tex]
[tex](1)\Leftrightarrow 4^{x}-2.2^{x}+4^{x^{2}}= 0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &4^{x^{2}}=1 \\ & \\ & 2^{x}=1 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=0[/tex]
 
Top Bottom