S
saddean
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho tam giác ABC ( AB > AC ) có đường cao AH và trung tuyến AM , Cm rằng
a) tg góc MAH = (Cotg góc B - Cotg góc C ) / 2
b) Tg (góc HAC / 2) = HC / ( AH + HC )
2/Cho tam giác nhọn có 3 đg`cao : AD , BE , CF , Cm rằng :
a) AE. CD . BF = AF.BD.CE
b) BC/ ( sin A) = AC / ( sin B ) = AB / (sin C )
C ) S tam giác DEF = ( 1-cos2 A - cos2 B - cos2 C ) . S tam giác ABC
p/s: cos2 A = cos bình A
cos2 B = cos bình B
cos 2 C = cos bình C
a) tg góc MAH = (Cotg góc B - Cotg góc C ) / 2
b) Tg (góc HAC / 2) = HC / ( AH + HC )
2/Cho tam giác nhọn có 3 đg`cao : AD , BE , CF , Cm rằng :
a) AE. CD . BF = AF.BD.CE
b) BC/ ( sin A) = AC / ( sin B ) = AB / (sin C )
C ) S tam giác DEF = ( 1-cos2 A - cos2 B - cos2 C ) . S tam giác ABC
p/s: cos2 A = cos bình A
cos2 B = cos bình B
cos 2 C = cos bình C