222222 làm hộ bài này voi

G

gaubattutu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

àm hộ tui bài này đã tui sắp đi học rùi
tiến hành điện phân 100ml dd chua các ion sau NA+, CU2+ H+, CLO4- có PH=1 dùng điện cục Pt sau khi điện phân một thoi gian thấy khối luọng catot tăng 0,64g và dd CU2+ có màu xanh rất nhạt
PH của dd sau khi điện phân là? biết ion CLO4- không bị khu o điện cuc và thể tích dd coi nhu không đổi
A 0,92 B -0,079 C 0,079 D -0,92 E đáp án khác
 
H

hoangoclan161

àm hộ tui bài này đã tui sắp đi học rùi
tiến hành điện phân 100ml dd chua các ion sau NA+, CU2+ H+, CLO4- có PH=1 dùng điện cục Pt sau khi điện phân một thoi gian thấy khối luọng catot tăng 0,64g và dd CU2+ có màu xanh rất nhạt
PH của dd sau khi điện phân là? biết ion CLO4- không bị khu o điện cuc và thể tích dd coi nhu không đổi
A 0,92 B -0,079 C 0,079 D -0,92 E đáp án khác
Sau khi điện phân một thời gian thấy dung dịch [TEX]Cu^{2+}[/TEX] có màu xanh rất nhạt chứng tỏ [TEX]Cu^{2+}[/TEX] còn dư nên ở cực dương mới xảy ra sự khử [TEX]Cu^{2+}[/TEX]
Ta có các bán phản ứng xảy ra ở các điện cực:
Cực âm: [TEX]Cu^{2+}+2e \rightarrow Cu (1)[/TEX]
Cực dương: [TEX]H_2O \rightarrow \frac{1}{2} O_2 +2H^++2e (2)[/TEX]
Ta có ban đầu dung dịch có pH=1 nên ta có nồng độ [TEX]H^+[/TEX] ban đầu là [TEX]10^{-1}[/TEX] suy ra số mol [TEX]H^+[/TEX] ban đầu là [TEX](10^{-1})*0,1=0,01 (mol)[/TEX]
Từ (1)và từ giả thiết ta có [TEX]m_{Cu}=0,64 \leftrightarrow n_{Cu}=0,01 (mol)[/TEX]
Số mol electron trao đổi ở điện cực là 0,02 mol.Vậy số mol [TEX]H^+[/TEX] được sinh ra ở (2) là 0,02 mol.
Vậy sau điện phân số mol [TEX]H^+[/TEX] có trong dung dịch là: 0,01+0,02=0,03 (mol)
Suy ra nồng độ [TEX]H^+[/TEX] sau điện phân là [TEX]\frac{0,03}{0,1}=0,3[/TEX]
Suy ra [TEX]pH=-log(0,3)=0,523[/TEX]
Suy ra chọn E.
(Không biết có đúng không nữa :-SS :-SS :-SS)
 
Top Bottom