Toán 2 vecto cắt nhau

x.Nhân

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng bảy 2017
331
72
94
Khánh Hòa
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Cho em hỏi tý :D:D, cho hình hành ABCD thì :[tex]\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}=\overrightarrow{0}[/tex] phải không nhỉ ???
đúng rồi đó bạn ..mình có thể cm như sau
theo quy tắc hình bình hành
ta biến đổi đề dc
AD +AB +BA +BC=0
<=> AD +BC=0( ĐÚNG )
VẬY AC+BD =0 ĐÚNG
 

thangdatle

Học sinh
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
60
38
26
124
Bình Định
Sai rồi nhé.
Cho hình bình hành ABCD thì ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BC}\\ \overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC} \end{matrix}\right.[/tex] [tex]\left\{\begin{matrix} \overrightarrow{AD}=\overrightarrow{BC}\\ \overrightarrow{AB}=\overrightarrow{DC} \end{matrix}\right.[/tex]
Theo đề bài thì:
[tex]\overrightarrow{AC}+\overrightarrow{BD}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AB}+\overrightarrow{BA}+\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \overrightarrow{AD}=\overrightarrow{CB}[/tex]
Từ đây ta suy ra: [tex]\overrightarrow{BC}=\overrightarrow{CB}[/tex]
[tex]\Rightarrow \overrightarrow{BC}=\overrightarrow{0}[/tex]
Điều này là sai. Vì ABCD là hình bình hành.
 
Top Bottom