Vật lí 12 2 thời điểm vông pha

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
câu 23:
ban đầu :
x=A.cos([tex]\omega[/tex] t+[tex]\varphi[/tex])
v=-[tex]\omega[/tex] A.sin([tex]\omega[/tex] t+[tex]\varphi[/tex])
sau đó
[tex]v1=-\omega.A.sin(\omega(t+\frac{T}{4})+\varphi )[/tex] mà [tex]\omega .\frac{T}{4}=\frac{\pi}{2}[/tex] và [tex]sin(\alpha+\frac{\pi}{2})=cos\alpha[/tex]
=>v1=[tex]-\omega.x=-\omega.5[/tex]=>như trên đáp án của bạn nha bạn!
 

Kfiijnnnnnn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng mười hai 2020
202
133
61
20
Bình Dương
Thpt dien hong
câu 23:
ban đầu :
x=A.cos([tex]\omega[/tex] t+[tex]\varphi[/tex])
v=-[tex]\omega[/tex] A.sin([tex]\omega[/tex] t+[tex]\varphi[/tex])
sau đó
[tex]v1=-\omega.A.sin(\omega(t+\frac{T}{4})+\varphi )[/tex] mà [tex]\omega .\frac{T}{4}=\frac{\pi}{2}[/tex] và [tex]sin(\alpha+\frac{\pi}{2})=cos\alpha[/tex]
=>v1=[tex]-\omega.x=-\omega.5[/tex]=>như trên đáp án của bạn nha bạn!
Em muốn hỏi vuông pha rồi làm như thế nào để ra giống lời giải đó ạ
 
Top Bottom