$2+tanx+cotx+\frac{1}{sinx}+\frac{1}{cosx}=(2\sqrt {2}-4)cos(x-\frac{\Pi }{4})$

T

toiyeu9a3

Câu 1:
Pt \Leftrightarrow $2 + \dfrac{sinx}{cosx} + \dfrac{cosx}{sinx} + \dfrac{sinx + cosx}{sinx.cosx} = (2 - 2\sqrt{2})(sinx + cosx)$
\Leftrightarrow $2 + \dfrac{1}{sinx.cosx} + \dfrac{sinx + cosx}{sinx.cosx} = (2 - 2\sqrt{2})(sinx + cosx)$
Đặt S = sinx + cosx ($-\sqrt{2}$ \leq S \leq $\sqrt{2}$)
P = sinx.cosx
Ta có : $S^2 - 2P = 1$ (1)
$2 + \dfrac{1}{P} + \dfrac{S}{P} = (2 - 2\sqrt{2})S$(2)
Từ (1) rút P theo S và thế vào (2)
 
Top Bottom