Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC vuông tại A.
a Kẻ BD là tia phân giác của góc ABC ( D thuộc AC ), DH vuông góc với BC ( H thuốc BC ). Chứng minh DA = DH.
b, Trên tia đối của tia AB lấy M sao cho AM=CH. Chứng minh D,M,H thẳng hàng.
a Kẻ BD là tia phân giác của góc ABC ( D thuộc AC ), DH vuông góc với BC ( H thuốc BC ). Chứng minh DA = DH.
b, Trên tia đối của tia AB lấy M sao cho AM=CH. Chứng minh D,M,H thẳng hàng.