2 sóng giao thoa tạo nên hình chữ nhật cực dễ cơ mà mình k biết làm

T

tohung11d2@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt phẳng chất lỏng có hai nguồn sóng kết hợp A , B cách nhau 8cm dao động với phương trình u = acos(8pi.t) cm . Biết vận tốc truyền sóng trên mặt nước là 4cm/s . Gọi C,D là 2 điểm trên mặt chất lỏng mà ABCD là hcn với BC = 6cm . Tính số điểm dao động cực đại và số điểm dao động cực tiểu trên CD

Các bạn giúp mình làm với :p
 
P

phinzin

giải

theo đề thì 2 nguồn sóng dao động cùng pha \Rightarrow d2-d1=k$\lambda$
ABCD là HCN \Rightarrow BD=AC=10cm
xét điểm C ta có BC-AC= 6-10=-4cm
xét điểm D ta có BD-AD= 10-6=4cm
từ các ý trên ta có
BC-AC \leq d2-d1 \leq BD-AD
\Leftrightarrow -4 \leq k$\lambda$ \leq 4
\Rightarrow -4 \leq k \leq 4
\Rightarrow có 9 điểm dao động cực đại và 8 điểm dao động cực tiểu trên CD
 
Top Bottom