2 sóng giao thoa khác biên độ tổng hợp như thế nào?

H

huutrang93

2 sóng giao thoa khác biên độ tổng hợp như thế nào?

Cái dạng giao thoa sóng khác biên độ, nếu trong dạng bài tìm điểm cực đại cực tiểu (cũng là 1 dạng biên độ tổng hợp) không ko ảnh hưởng gi cả. Điểm giao động cực đại hay cực tiểu, ko phụ thuộc vào biên độ, chỉ phụ thuộc vào pha giao động. Chỉ cần tính lại cái denta phi là ok. Còn dạng khác thì chưa gặp
 
T

taren9k3

[tex]A = 2A\cos (\frac{{\pi ({d_1} - {d_2})}}{\lambda } + \frac{{\Delta \varphi }}{{2\pi }})[/tex]
Thế là ổn chưa bạn!
 
E

emily02

ủa
tưởng giao thoa sóng chỉ có ở hai nguồn kết hợp
mà điều kiện của 2 nguồn kết hợp là phải cùng biên độ cùng tần số và có hiệu số pha không đỏi
 
T

trothaysang

chỉ cần cũng f và hiệu pha không đổi là được mà................................
 
Top Bottom