Vật lí 11 2 quả cầu cân bằng

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Người ta treo 2 quả cầu nhỏ khối lượng bằng nhau m= 0,1 g bằng 2 sợi dây có độ dài như nhau l= 10 cm ( khối lượng ko đáng kể). Truyền một điện tích Q cho hai quả cầu thì chúng đẩy nhau cân bằng khi mỗi dây treo hợp với phương thẳng đứng một góc 15 độ, lấy g= 10 m/s^2. Tính điện tích Q
Mọi người ơi giúp mk làm bài này với. Sao mà mk tính đc Q= 8,9 nC mà đáp án lại là 17,7nC vậy???
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Cho mk hỏi khi tích điện Q cho 2 quả cầu thì 2 quả cầu sẽ đc tích điện là Q hay Q/2
 
Top Bottom