Toán 9 2 người thợ cùng lm một công việc trong 16h thì xong. Nếu người 1 lm trong 3h,người thứ 2 lm trong 6

Minh anh vũ

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng bảy 2018
33
7
6
20
Hải Phòng
Trường THCS Đà Nẵng

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
2 người thợ cùng lm một công việc trong 16h thì xong. Nếu người 1 lm trong 3h,người thứ 2 lm trong 6h thì họ đã lm đc 25% công việc. Hỏi mỗi người lm công việc đó trog mấy h thì xong
Gọi số a (h ) người t1 làm 1 mình ; b(h) là....
Ta có HPT: [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{a}+\frac{1}{b}=\frac{1}{16} & & \\ \frac{3}{a}+\frac{6}{b}=\frac{1}{4} & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom