Cho mình hỏi là tại sao I là trung điểm của SK z ạ?? và tại sao AM= AN??
Team2k2 Học sinh Thành viên 20 Tháng chín 2018 194 30 36 22 Hà Nội THPT ... 29 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi là tại sao I là trung điểm của SK z ạ?? và tại sao AM= AN??
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho mình hỏi là tại sao I là trung điểm của SK z ạ?? và tại sao AM= AN??
Sweetdream2202 Cựu Cố vấn Toán Thành viên 24 Tháng mười 2018 1,616 1,346 216 24 TP Hồ Chí Minh Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh 29 Tháng một 2019 #2 1. vì MN là đường trung bình nên MN//BC, do đó IM//BK. theo định lý talet thì [tex]\frac{SI}{SK}=\frac{SM}{SB}=\frac{1}{2}[/tex] do đó I là trung điểm SK. 2. do là 2 tam giác bằng nhau nên đường trung tuyến tương ứng bằng nhau thooi bạn. Reactions: Team2k2
1. vì MN là đường trung bình nên MN//BC, do đó IM//BK. theo định lý talet thì [tex]\frac{SI}{SK}=\frac{SM}{SB}=\frac{1}{2}[/tex] do đó I là trung điểm SK. 2. do là 2 tam giác bằng nhau nên đường trung tuyến tương ứng bằng nhau thooi bạn.