Vật lí 12 2 lò xo thẳng đứng

kpopdancemirrorabc

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười hai 2021
116
94
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai lò xo có độ dài tự nhiên và độ cứng tương ứng là L01 = 20cm; k1 = 15N/m và L02; k2 = 20N/m. Một vật có khối lượng 200g, có bề dày 4cm, được nối vào đầu hai lò xo, hai đầu lò xo còn lại được nối vào hai điểm cố định A và B có chiều dài AB bằng 52cm. Cho g=10m/s2. Đặt AB thẳng đứng như hình vẽ.
a) Khi m nằm cân bằng thì độ dài hai lò xo bằng nhau. Tìm độ dài tự nhiên của lò xo thứ hai l02.
b) Cho m dao động theo phương thẳng đứng. CMR m dao động điều hoà. Tính chu kỳ T.
c) Đưa m đến vị trí mà lò xo thứ nhất không biến dạng, rồi cung cấp cho vật vận tốc ban đầu v0 = 30,55cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên trên. Chọn lúc đó là gốc thời gian và vị trí cân bằng là gốc của trục ox hướng thẳng xuống dưới. Viết phương trình dao động của m
 
  • Wow
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai lò xo có độ dài tự nhiên và độ cứng tương ứng là L01 = 20cm; k1 = 15N/m và L02; k2 = 20N/m. Một vật có khối lượng 200g, có bề dày 4cm, được nối vào đầu hai lò xo, hai đầu lò xo còn lại được nối vào hai điểm cố định A và B có chiều dài AB bằng 52cm. Cho g=10m/s2. Đặt AB thẳng đứng như hình vẽ.
a) Khi m nằm cân bằng thì độ dài hai lò xo bằng nhau. Tìm độ dài tự nhiên của lò xo thứ hai l02.
b) Cho m dao động theo phương thẳng đứng. CMR m dao động điều hoà. Tính chu kỳ T.
c) Đưa m đến vị trí mà lò xo thứ nhất không biến dạng, rồi cung cấp cho vật vận tốc ban đầu v0 = 30,55cm/s theo phương thẳng đứng hướng lên trên. Chọn lúc đó là gốc thời gian và vị trí cân bằng là gốc của trục ox hướng thẳng xuống dưới. Viết phương trình dao động của m
kpopdancemirrorabcHình vẽ đâu em ơi?

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom