Toán 2 góc đối đỉnh

nguyen van ut

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng một 2018
899
269
149
Ninh Bình
THPT Nho Quan B
  • Like
Reactions: quynhphamdq

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
Qua A bạn lấy A' đối xứng với A qua xy
=>A'B cắt xy tại O . dễ dàng chứng minh đc điều này
vì : A đx vs A' qua xy
=> xy là trung trực của AA' .
=> tam giác AOA' là tam giác cân => góc AOx=góc xOA' (1)
mà góc ( xOA' ) vàgóc ( BOy) đối đỉnh =>góc ( xOA' ) = góc ( BOy) (2)
từ (1) và (2) => góc (AOx) = góc (BOy)
 
Top Bottom