Toán 6 2 giờ chiều mình học rùi, mình cần gấp

tạ Phan Linh Hà

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
46
17
Phú Thọ
THCS Văn Lang
  • Like
Reactions: hoa du

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
20
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Bài 1: Tìm a thuộc N sao cho: ( a^3 + 4a^2 + 19a + 28) là bội của (a+2)
Bài 2: tìm a thuộc n sao cho : (a+2) là bội của (a^2 + 1)
Bài 1: Tìm a thuộc N sao cho: ( a^3 + 4a^2 + 19a + 28) là bội của (a+2)
a^3 + 4a^2 + 19a + 28= a^3+2a^2+2a^2+4a+15a+30-2
= (a+2)(a^2+2a+15)-2
mà: (a+2)(a^2+2a+15) chia hết cho a+2
=> -2 là bội của a+2
a+2 [tex]\epsilon[/tex] {2;1;0;-1;-2}
=> a [tex]\epsilon[/tex] {0;-1;-2;-3;-4}
mà a [tex]\epsilon[/tex] N => a=0
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Để (a+2) là bội của (a^2 + 1)
-> (a+2) chia hết cho (a^2+1)
-> (a-2)(a+2) chia hết cho (a^2+1)
-> a^2-4 chia hết cho a^2+1
-> (a^2-4) / (a^2+1) thuộc N
-> (a^2+1-5)/(a^2+1) thuộc N
-> 1- 5/(a^2+1) thuộc N
-> 5/ (a^2+1) thuộc N
-> (a^2+1) thuộc ước của 5 =(1;5)
Với a^2+1=1 -> a=0 ( thỏa mãn)
Với a^2+1=5 -> a^2=4 -> a=2 hoặc -2 mà a thuộc N -> a=2
-> a=0 và a=2 thỏa mãn dk đề bài :)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Bài 1: Tìm a thuộc N sao cho: ( a^3 + 4a^2 + 19a + 28) là bội của (a+2)
a^3 + 4a^2 + 19a + 28= a^3+2a^2+2a^2+4a+15a+30-2
= (a+2)(a^2+2a+15)-2
mà: (a+2)(a^2+2a+15) chia hết cho a+2
=> -2 là bội của a+2
a+2 [tex]\epsilon[/tex] {2;1;0;-1;-2}
=> a [tex]\epsilon[/tex] {0;-1;-2;-3;-4}
mà a [tex]\epsilon[/tex] N => a=0
Làm được câu b hông Shin ???
 

tạ Phan Linh Hà

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2018
44
15
46
17
Phú Thọ
THCS Văn Lang
-> (a^2+1-5)/(a^2+1) thuộc N
-> 1- 5/(a^2+1) thuộc N
-> 5/ (a^2+1) thuộc N
gt hộ mình chỗ này vs
 
Top Bottom