Vật lí 2 dđ đh (1) và (2) cùng phương, tần số và A=10cm.

Tuấn Linh 2k

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng ba 2017
7
0
16
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 dđ đh (1) và (2) cùng phương, tần số và A=10cm. Tại 1 thời điểm nào đó, dao động (1) có li độ x=53cmx=5\sqrt{3}cm đang chuyển động ngược chiều dương, còn dao động (2) đi qua VTCB theo chiều dương.
Lúc đó dao động tổng hợp của 2 dao động nói trên có biên độ bao nhiêu và cđ theo hướng nào?
A. 10cm, dương.
B. 8cm, âm.
C. 103cm,10\sqrt{3}cm, dương.
D. 0, âm.
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
Untitled.png
Lấy mốc thời gian là vị trí của 2 dao động theo giả thiết. Khi đó, ta dễ dàng có phương trình:
{x1=10cos(ωt+π6)x2=10cos(ωtπ2)\left\{\begin{matrix} x_1 = 10 cos \left( \omega t + \frac{ \pi}{6} \right) \\ x_2 = 10 cos \left( \omega t - \frac{ \pi}{2} \right) \end{matrix}\right.
Tổng hợp 2 dao động:
x=x1+x2=10cos(ωt+π6)+10cos(ωtπ2)x = x_1 + x_2 = 10 cos \left( \omega t + \frac{ \pi}{6} \right) + 10cos \left( \omega t - \frac{ \pi}{2} \right)
=20cosπ3cos(ωtπ6)=10cos(ωtπ6)= 20 cos \frac{ \pi}{3} cos \left( \omega t - \frac{ \pi}{6} \right) = 10 cos \left( \omega t - \frac{ \pi}{6} \right)
Bạn tự nhận xét nhé!
 
  • Like
Reactions: Kybangha_10
Top Bottom