2 cực trị đối xứng

H

hoang_hau_810

Tìm m để hàm số y = [ -x²+ (m + 2)x + 3m ] / ( x + 2 )
x1, x2 ( 2 cực trị 1 tiểu 1 đại ) đối xứng nhau qua đường thẳng ▲ = x + 2y - 2 = 0

Cám ơn ạ
trcs tiên bạn tính y' rùi cho y'=O coá 2 no pb tìm đk của m rùi lấy y chia cho y' đc pt coá dạng y=y'*thương cộng với dư rùi vít pt đt ABtính toạ độ giao đ I bằng cách xA+XB/2=xI ttương tự tính yI rùi tahy tạo độ đ I vào đt d rùi cho hệ số của đt d vuông góc với hệ số x của đt AB bằng -1 thế là ra thui
 
Top Bottom