Toán 12 2 cực trị đối xứng đường thẳng

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=$-3x^2+6mx$
y'=0 <=>x=0 hoặc x=2m
=> 2 điểm cực trị A(0;-3m-1) B(2m;[TEX]4m^3-3m-1[/TEX])
trung điểm I của AB: $I(m;2m^3-3m-1)$
thay y vào d giải ra m=2
 

M. Lý

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
126
37
36
22
Cần Thơ
HMF
upload_2019-7-28_15-56-35.png
Nếu hình như thế này thì A, B có đối xứng qua d ko @zzh0td0gzz ?
học lâu quá mìnhquên mất rồi!:D
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
  • Like
Reactions: M. Lý
Top Bottom