2 chu kỳ hỏi thợi gian ngắn nhất. mai tớ thi, các cậu giúp tớ nhé !

H

hoaian176

E

endinovodich12

Hiện tượng trên gặp lại nghĩa là vẫn gặp nhau tại vị trí cân bằng

khoảng thời gian này bằng số nguyên lần nửa chu kỳ

Chuyển động phải cùng chiều nên các số nguyên này phải cùng chẵn hoặc cùng lẻ

\Rightarrow [tex]t=m\frac{T_1}{2} = n\frac{T_2}{2}[/tex]

\Leftrightarrow [tex]\frac{m}{n}=\frac{T_2}{T_1}=\frac{3}{4}[/tex]

Do đó m = 6 và n= 8 (thời gian ngắn nhất )

[tex]t=3T_1 = 6s[/tex]
 
Top Bottom