S
shinbc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. giải bài toán bằng cách lặp pt.
Một đội máy cày dự định mỗi ngày cày 44 ha ruộng. Nhưng khi thực hiện thì mỗi ngày lại cày được 57 ha. Vì vậy đội đã cày xong trước thời hạn một ngày và cày thêm được 8 ha nữa. Tính diện tích thửa ruộng và số ngày mà đội phải cày theo dự định.
2. Cho a,b,c là các số thực dương. Chứng minh rằng:
\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq\frac{3}{2}
3. giải pt
a. \frac{2x+1}{x^2*(x+1)^2}+\frac{2x+3}{(x+1)^2*(x+2)^2}\frac{2x+5}{(x+2)^2*(x+3)^2}=0
b. (x+2)*(x+4)*(x+6)*(x+12)=165x^2
Một đội máy cày dự định mỗi ngày cày 44 ha ruộng. Nhưng khi thực hiện thì mỗi ngày lại cày được 57 ha. Vì vậy đội đã cày xong trước thời hạn một ngày và cày thêm được 8 ha nữa. Tính diện tích thửa ruộng và số ngày mà đội phải cày theo dự định.
2. Cho a,b,c là các số thực dương. Chứng minh rằng:
\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq\frac{3}{2}
3. giải pt
a. \frac{2x+1}{x^2*(x+1)^2}+\frac{2x+3}{(x+1)^2*(x+2)^2}\frac{2x+5}{(x+2)^2*(x+3)^2}=0
b. (x+2)*(x+4)*(x+6)*(x+12)=165x^2