2 câu lí thuyết:(

N

nhoklokbok

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1: mạch AB theo thứ tự gồm điện trở thuần, cuôn cảm thuần có độ tự cảm L thay đổi được và 1 tụ điện. Điểm nối giữa cuộn dây và tụ là N, có 2 giá trị của độ tự cảm là L1 và L2 để điện áp [tex]U_{AN}=U_{RL}[/tex] sớm pha [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] so với 2 đầu đoạn mạch AB. để mạch cộng hưởng thì L bằng?
đáp án: [tex]L=L_{1}+L_{2}[/tex]
câu 2 :
trong mạch CLR nối tiếp: [tex].....\left | C \right |.......\left | L \right |.....\left | R \right |...[/tex], đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB điện áp hiệu dụng U không thay đổi được. khi tăng tần số từ giá trị [tex]f\Rightarrow f_{0}[/tex] thì xảy ra cộng hưởng. kết luận sai là:
A: [tex]U_{C}[/tex] tăng
B:[tex]U_{CL}[/tex] tăng
đáp án: [tex]U_{CL}[/tex] tăng


ai giải thích hộ mình vì sao câu A lại đúng được vậy****************************???????????....................đề này không sai đâu vì đây là đề trên vatlituoitre



giải thích hộ mình với, mình cảm ơn!
 
Last edited by a moderator:
N

newstarinsky

câu 2 :
trong mạch CLR nối tiếp:C,L,R , đặt vào 2 đầu đoạn mạch AB điện áp hiệu dụng U không thay đổi được. khi tăng tần số từ giá trị f dến fo thì xảy ra cộng hưởng. kết luận sai là:
đáp án: Uc tăng

khi f tăng thì [TEX]Z_c[/TEX] giảm , [TEX]Z_L[/TEX] tăng

nên [TEX]U_c[/TEX] phải giảm
 
N

newstarinsky

câu 2

mình chỉ biết câu b sai vì

[TEX]U_{LC}=\frac{U.Z_{LC}}{Z}=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2}{(Z_L-Z_C)^2}+1}}[/TEX]

khi f tăng thì hiệu [TEX]Z_L-Z_c[/TEX] giảm nên [TEX]\frac{R^2}{(Z_L-Z_c)^2}[/TEX] tăng

Vậy [TEX]U_{LC}[/TEX] phải giảm
 
M

miducc

mình chỉ biết câu b sai vì

[TEX]U_{LC}=\frac{U.Z_{LC}}{Z}=\frac{U}{\sqrt{\frac{R^2}{(Z_L-Z_C)^2}+1}}[/TEX]

khi f tăng thì hiệu [TEX]Z_L-Z_c[/TEX] giảm nên [TEX]\frac{R^2}{(Z_L-Z_c)^2}[/TEX] tăng

Vậy [TEX]U_{LC}[/TEX] phải giảm

Bạn ơi, khi tăng f tới giá trị f0 thì đạt cộng hưởng --> lúc đó ZL=ZC
--> ULC=0 mới đúng
--> Đáp án B sai là đúng rồi:)
 
N

nhoklokbok

Bạn ơi, khi tăng f tới giá trị f0 thì đạt cộng hưởng --> lúc đó ZL=ZC
--> ULC=0 mới đúng
--> Đáp án B sai là đúng rồi:)

hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz, mình đặt câu hỏi là tại sao U_C tăng lại là đáp án đúng chứ mình có hỏi về mấy cái í đâu ạ:((
 
Top Bottom