P
peihsen_doyle
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[FONT="]Câu IV: (1 điểm)[/FONT][FONT="] Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thoi cạnh a, góc BAD = 60 độ, SA vuông góc mặt phẳng (ABCD), SA = a. Gọi C[/FONT]'[FONT="] là trung điểm của SC. Mặt phẳng (P) đi qua AC[/FONT]'[FONT="] và song với BD, cắt các cạnh SB, SD của hình chóp lần lượt tại B[/FONT]'[FONT="], D[/FONT]'[FONT="]. Tính thể tích của khối chóp S.AB[/FONT]'[FONT="]C[/FONT]'[FONT="]D[/FONT]'[FONT="].[/FONT]
[FONT="]Câu V:[/FONT][FONT="] (1 điểm) Cho a, b, c là ba cạnh của một tam giác. Chứng minh bất đẳng thức:[/FONT]
[FONT="][tex]\frac{ab}{c(c+a)}+\frac{bc}{a(a+b)}+\frac{ca}{b(b+c)} \geq \frac{a}{c+a}+\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}[/tex]
Các bạn giúp mình nha ^^. Cám ơn.
[/FONT]
[FONT="]Câu V:[/FONT][FONT="] (1 điểm) Cho a, b, c là ba cạnh của một tam giác. Chứng minh bất đẳng thức:[/FONT]
[FONT="][tex]\frac{ab}{c(c+a)}+\frac{bc}{a(a+b)}+\frac{ca}{b(b+c)} \geq \frac{a}{c+a}+\frac{b}{a+b}+\frac{c}{b+c}[/tex]
Các bạn giúp mình nha ^^. Cám ơn.
[/FONT]