2 câu( cơ )

N

ngochuongptnh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/biểu diễn vector lực có phương nằm ngang, chiều từ phải sang trái với lực 120N tỉ xích tùy chọn.
2/Một oto rời bến lúc 6h với vận tốc 40km/h. Lúc 7h30, từ bến trên, 1 ô tô đuổi kịp oto với vận tốc 60km/h.Hỏi lúc mấy giờ ô tô đuổi kịp oto.
 
S

sad_why

a. Chọn Hệ quy chiếu: Gốc tọa độ tại A, chiều dương hướng từ A đến B, gốc thời gian tại lúc 7h.
v1=40km/h,v2= -60Km/h, X01=0km, X02=150km
phương trình chuyển động của xe 1:
X1=X01+v1t………………………………………………………….
=40t (km)…………………………………………………………
X2=X02+v2t………………………………………………………
=150-60t (km)…………………………………………………….
b. Hai xe gặp nhau thì X1=X2
nên 40t=150-60t
suy ra t=1.5h………………………………………………………..
vậy hai xe gặp nhau lúc 8h30phút.
Khi đó X1=X2=60Km………………………………………………
Vậy tại thời điểm gặp nhau 2 xe cách A 1 khoảng bằng 60Km.
 
Top Bottom