2 BT về CLĐ giúp em với mai nộp bài rùi

M

mrgintoki

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

I) 1 CLLX có vật nặng m = 100 ga và lò xo có k = 10 N/m dao động với biên độ A = 2 cm. trong mỗi chu kì giao động, thời gian mà vật nặng cách VTCB lớn hơn 1 cm là bao nhiêu
A 0,417 s
B 0,317 s
C 0,217 s
D 0,517 s

II) Một CLLX có m = 200g dao động điều hòa theo phương thẳng đứng . chiều dài tự nhiên của LX là lo = 30cm lấy g= 10 m/s^2 . khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc = 0 và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn là 2N. Năng lượng giao động của vật là:
A 1,5 J
B 0,1 J
C 0,08 J
D 0,02J
 
B

boyskilled

1. Thời gian mà vật nặng cách VTCB lớn hơn 1cm (tức A/2) là: t=4(T/6). T/6 là khoảng thời gian vật di chuyển giữa A/2 và A.
Đáp số: A

2. Ta có F(đh)=(lo-l)k=(0,3-0,28)k=2 <=> k=100 => w => denta(L)=g/w^2=0,02m => A= 30+2-28=4cm.
Năng lượng dao động: W=0,5*k*A^2=0,08j. Đ/s: C
 
Top Bottom