2 bài xác xuất khá dễ nè

S

sutuchjen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : 1 hộp có 8 sản phẩm trong đó có 3 phế phẩm. Lấy ngẫu nhiên từng sản phẩm ra để kiểm tra. Khi nào gặp đủ 3 phế phẩm thì dừng. tìm xác suất để:
a, dừng lại ở lần kiểm tra thứ 3
b, dừng lại ở lần kiểm tra thứ 4
câu 2: 1 lô hạt giống có tỉ lệ loại I chiếm 40%, loại II chiếm 25%, còn lại là loại III. Loại I có tỉ lệ nảy mầm là 90%. loại II là 60%. loại III là 40. chọn ngẫu nhiên 1 hạt giống từ lô hạt. tìm xác suất để hạt giống chọn ra là hạt loại 1. Biết rằng hạt đó nảy mầm
 
L

lepanda

khong biet lam dung khong, nhung neu sai thi gop y nghe
1.
xs phe pham=xs san pham tot=0,5
ba lan dau thi dung lai\Rightarrowxs=0,5^3
bon lan dau thi dung lai\Rightarrow4C3.0,5.0,5^3
Chac la sai roi, phai khong?
 
Top Bottom