T
trang4t
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giải dùm mìg nhé.
Câu 1: Cho đường thẳng y= (2m - 1)x + 3 (d) và parabol [tex] y= ( k^2 +1)x^2 [/tex] (P)
1) Xác định k biết rằng parabol (P) đi qua điểm cố định thuộc đường thẳng (d) với mọi m.
2) Với giá trị nào của m thì đường thẳng (d) tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 2.
Câu 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn vẽ Ax và By là 2 tiếp tuyến của nửa đường tròn. M là điểm nằm trên nửa đường tròn (M khác A,B), c là một điểm nẳm trên đoạn OA (C khác A,O). Qua M vẽ đường thẳng vuông góc với MC cắt Ax ở P, qua C vẽ đường thẳng vuông góc với PC cắt By tại Q. Gọi D là giao điểm của PC và AM, E là giao điểm của QC và BM. Chứng minh:
1) Tứ giác APMC, CDME nội tiếp
2) DE vuông góc với Ax
3) Ba điểm P,M,Q thẳng hàng
Câu 3:
a) Tìm m để đường thẳng y = 3x - 6 và đường thằng y = [tex]\frac{3}{2}[/tex]x + m cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành
b) cho phương trình [tex] x^2 + mx + n = 0 [/tex] (1) xác định m,n biết pt (1) có hai nghiệm [tex] X_1 , X_2 [/tex] thoả mãn:
[TEX]\left[\begin{x_1 - x_2 = 3}\\{x_1 ^3 - x_2 ^3 = 9} [/tex]
Câu 1: Cho đường thẳng y= (2m - 1)x + 3 (d) và parabol [tex] y= ( k^2 +1)x^2 [/tex] (P)
1) Xác định k biết rằng parabol (P) đi qua điểm cố định thuộc đường thẳng (d) với mọi m.
2) Với giá trị nào của m thì đường thẳng (d) tạo với 2 trục tọa độ một tam giác có diện tích bằng 2.
Câu 2: Cho nửa đường tròn tâm O đường kính AB. Trên nửa mặt phẳng bờ AB chứa nửa đường tròn vẽ Ax và By là 2 tiếp tuyến của nửa đường tròn. M là điểm nằm trên nửa đường tròn (M khác A,B), c là một điểm nẳm trên đoạn OA (C khác A,O). Qua M vẽ đường thẳng vuông góc với MC cắt Ax ở P, qua C vẽ đường thẳng vuông góc với PC cắt By tại Q. Gọi D là giao điểm của PC và AM, E là giao điểm của QC và BM. Chứng minh:
1) Tứ giác APMC, CDME nội tiếp
2) DE vuông góc với Ax
3) Ba điểm P,M,Q thẳng hàng
Câu 3:
a) Tìm m để đường thẳng y = 3x - 6 và đường thằng y = [tex]\frac{3}{2}[/tex]x + m cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành
b) cho phương trình [tex] x^2 + mx + n = 0 [/tex] (1) xác định m,n biết pt (1) có hai nghiệm [tex] X_1 , X_2 [/tex] thoả mãn:
[TEX]\left[\begin{x_1 - x_2 = 3}\\{x_1 ^3 - x_2 ^3 = 9} [/tex]
* Các bạn giải nhanh dùm mìg nhé :khi (127):
Last edited by a moderator: