2 bài toán ôn thi vào lớp 10

T

tdp1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_cho pt [TEX]x^2[/TEX]-[TEX]2mx[/TEX]+[TEX]2m-1[/TEX]=0. Với giá trị nào của m thì pt có hai nghiệm x1,x2 sao cho [TEX]2<x1<x2<10[/TEX]
2_Cho Đường tròn (O) đường kính AB, từ A kẻ hai tia nằm về hai nửa mặt phẳng bờ AB, hai tia này cắt tiếp tuyến của (O) tại B ở E và F cắt (O) tại C và D . CMR: CDFE nội tiếp
 
T

thanhdatkien

bạm xem lại đề lại xem hình như đề này sai thì phai mình vẽ ko ra
 
T

thanhdatkien

còn bài 1 thi bạn tinh denta theo m thì nó thôi theo minh tính thì giá trị của m là m > hoặc bằng -4 thì pt luôn có 2 ngo phân biệt
 
S

sincere97

1_cho pt [TEX]x^2[/TEX]-[TEX]2mx[/TEX]+[TEX]2m-1[/TEX]=0. Với giá trị nào của m thì pt có hai nghiệm x1,x2 sao cho [TEX]2<x1<x2<10[/TEX]
câu này tính theo đenta cho dễ, minh` thấy ko có giá trị m đẻ đòng thời xảy ra 2 nghiệm phân biệt x1 ,x2 thỏa mãn dk trên
ko bjt đúng hog
 
Last edited by a moderator:
T

tuhaivigia

còn bài 2 thì quá dễ!
chỉ cần chứng minh ADBC là hình chữ nhật
suy ra góc CDA = góc ABC
mà góc ABC= góc FEC ( cùng phụ góc BAE)
suy ra gócADC= góc FEC
mà ADC+CDF=180 độ
suy ra FDC+FEC=180 độ => FDCE là tgnt
 
Last edited by a moderator:
T

tdp1997

nhưng tại sao ADCB là hình chữ nhật bạn giải thích rõ hơn được không
 
T

tuhaivigia

chán bạn quá!
ta có C và D cùng thuộc đường tròn đường kính AB => góc ADB= góc ACB=90 độ
lại có BDC=CBE ( góc nội tiếp và góc tạo bởi tiếp tuyến dây cung cùng chắn cung BC)
suy ra 90 độ - BDC = 90 độ - CBE
hay DCB=ABC
mà DBA=DCA
do đó DBC=BCA=90độ
Suy ra ADBC là hình chữ nhật
 
Top Bottom